chuyendoisongquanhta.com

Đang yên tự nhiên Tết Đang yên cái dây dứa màu đỏ buộc vào chân chú gà trống choai mào đỏ như màu cờ

Đang yên...tự nhiên Tết
♋️Đang yên, cái dây dứa màu đỏ buộc vào chân chú gà trống choai, mào đỏ như màu cờ, lông tía ngũ sắc, chạy quanh gốc cây sấu non mới lớn. Cái đầu chú ngúc ngoắc, ngó quanh, chắc thấy lạ lắm. Ở phố khác xa so với ở quê nên ngoái đến ngoẹo cả đầu mà ngắm cũng chửa hết.
?Đang yên, cả đám đào rừng bỗng từ đâu tràn xuống phố. Đào mốc, từng cành lêu nghêu vươn dài, lốm đốm hoa màu hồng bích, chúm chím nụ xanh đại ngàn vẫn rơm rớm nhựa, cắm vội gốc vào trong những chai lavie cắt nửa làm thành lọ, cáu bùn đất.
?Đang yên, thang máy chung cư chạy như con thoi tắc hết cả tị, người lên kẻ xuống, tay xách nách mang, mặt mũi ai nấy nhăn nhó vì khuân với vác. Cả chậu địa lan to cỡ vạc dầu, đang cố xoay ngang quay dọc để chui vào thang hàng, nhưng bất lực. Mấy anh cửu bứt hết cả đầu nãy giờ, ngắm những cành địa lan cứ rung lên, ngạo nghễ.
?Đang yên, từng đàn cá vàng đuôi rồng tụm lại cả một chỗ, nhung nhúc trong chậu. Bà chủ cầm sẵn vợt, thoắt cái lại bơi tung tăng trong các bịch nilong, trong suốt, óng ánh. Ánh mắt tròn xoe, lắc lư vi vu dưới những móc treo xe máy, nghe lẫn tiếng còi xe bim bim trên phố.
?Đang yên, lửa đỏ rực nuốt hết cả vàng, mã, phút chốc hoá thành tro bụi, bay lên không trung, bay về với đất mẹ, bay đi đâu không biết nữa.
➿Đang yên, tự nhiên người ta kêu sắp Tết. Thế là tất ta tất tưởi, sắm sửa rượu chè, giỏ quà hộp bánh. Ra phố cứ như cá mương theo đàn, người ta ngắm gì, mình cũng ngắm đó, người ta khuân gì, mình cũng khuân đó. Tối về thấy cả nhà như cái siêu thị mini, gi gỉ gì gi cái gì cũng có. Chẳng có cả chỗ mà thở, rồi giờ lại đau cả đầu vì chẳng biết nhét đống thứ này vào đâu nữa.
?Đang yên, bọn trẻ con bị bố mẹ lôi ra mắng cho te tua vì tự dưng được nghỉ học, ai mà trông được nên phải chạy vạy gửi gắm khắp nơi. Nhà nội, nhà ngoại, nhà cô, nhà chú...rồi nhà hàng xóm, cứ chỗ nào chứa chấp được là gửi tuốt. Không thì giải pháp tối ưu là vẫn xách balo đi...làm với bố mẹ. Thế là công sở thành cái nhà trẻ như vậy đó.
?Đang yên...tự nhiên TẾT
30 tháng Chạp - Mậu Tuất
Giang Ngũ Hồ
Tingnan ang Pagsasalin
03/12/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *