chuyendoisongquanhta.com

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH LIÊN TRIỀU GIÁ CỦA THỐNG NHẤT KHÔNG MỘT GIỌT MÁU

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH LIÊN TRIỀU, GIÁ CỦA THỐNG NHẤT: KHÔNG MỘT GIỌT MÁU. NẾU TRỞ THÀNH HIỆN THỰC, DÂN TỘC TRIỀU TIÊN THẬT HỒNG PHÚC.
Ngày 27-4-2018, cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Bắc và Nam Triều Tiên đã đánh dấu một mốc son nhằm mang lại hoà bình trên bán đảo Triều Tiên, hướng tới thống nhất hai miền đất nước. Nếu điều này thành hiện thực, ông Kim Jong Un sẽ trở thành lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Triều Tiên, vượt xa ông Kim Nhật Thành và ông Kim Jong In, các bậc tiền bối của ông Kim Jong Un.
Lịch sử Việt Nam, Cộng hoà liên bang Đức và Triều Tiên có những nét tương đồng nhất định. Sự chia cắt đất nước bằng những cuộc chiến tranh dẫn tới việc hình thành ở hai miền những thể chế chính trị khác nhau. Một thể chế Xã hội chủ nghĩa và một thể chế Tư bản chủ nghĩa. Năm 1975 Việt Nam thống nhất đất nước. Năm 1990, bức tường Bec lanh bị phá sập, nước Đức thống nhất. Và ngày 27-4-2018, Tổng thống Hàn Quốc và Chủ tịch Triều Tiên đã bước qua ranh giới hai miền, cùng bắt tay, hội đàm hướng tới hoà bình, thống nhất, nếu việc thống nhất này trở thành hiện thực, một kỳ tích về hoà hợp dân tộc sẽ được xác lập.
Khi chứng kiến những sự kiện lịch sử này, chúng ta không khỏi cảm thấy đáng tiếc bởi cái giá của thống nhất đất nước của dân tộc ta (tuy nhiên mỗi đất nước có những đặc điểm riêng biệt cả khách quan lẫn chủ quan) .
Sự thống nhất của Việt Nam phải tốn một cuộc chiến dai dẳng 20 năm cùng hàng triệu sinh mạng người Việt ở cả hai miền và di hoạ của nó còn kéo dài bởi sự chia cắt của lòng người. Nước Đức thống nhất không tốn một giọt máu, và hiện nay họ đã trở thành một nền kinh tế hàng đầu châu Âu. Liệu Triều Tiên và Hàn Quốc có làm được một cuộc giải phóng không tiếng súng, Và họ có trở thành một quốc gia thống nhất có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á hay không thì hãy còn phải chờ đợi. Hy vọng với xu thế của thời đại, với tinh thần nhân văn và ý thức về sự trường tồn và phát triển của dân tộc, các nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên sẽ lập được kỳ tích trên bàn đàm phán ngoại giao chứ không phải bằng súng đạn trên chiến trường.
15/03/2019
1 bình luận:
TuLoan Ho
15-03-2019, 01:57:02
Buồn cho đất nước mình, không lo giữ nước thương dân, mà quan chức toàn lo vơ vét tham nhũng làm của riêng...

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *