chuyendoisongquanhta.com

Tên NGUYỄN MINH HIỀN Linh mục giáo danh ĐỨC ÔNG nguyên CHÁNH XỨ GIÁO XỨ VIỆT Ở NAM SAN JOSE nguyên G

Tên NGUYỄN MINH HIỀN, Linh mục, giáo danh ĐỨC ÔNG, nguyên CHÁNH XỨ GIÁO XỨ VIỆT, Ở NAM SAN JOSE, nguyên GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM CÔNG GIÁO VIỆT NAM, nguyên TỔNG QUẢN ĐẶC TRÁCH MỤC VỤ CHO NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI SAN JOSE, VỪA BỊ TÒA KẾT ÁN 3 NĂM TÙ VỀ TỘI BIỂN THỦ 1.4 TRIỆU DOLLARS TIỀN QUYÊN GÓP CỦA GIÁO DÂN, HẮN TỰ KÝ THÁC VÀO TRƯƠNG MỤC CÁ NHÂN CỦA Y.
Nguồn: Huy Lam / SBTN
***
Theo nhật báo Mercury News, tên Nguyễn Văn Hiền, 57 tuổi, làm linh mục, với giáo danh Đức Ông, y đã chuyển hơn 1.4 triệu Mỹ kim tiền quyên góp của giáo dân vào trương mục cá nhân của ông trong thời gian 5 năm. Nhưng hồ sơ tòa án cho thấy, hầu hết số tiền lớn đó không hề được Nguyễn Văn Hiền đụng tới.
Luật sư của ông là Jay R. Weill cho biết, do có bất đồng ý kiến giữa cộng đồng Công giáo Việt Nam và Giáo Xứ, nên Đức Ông Hiền tin rằng số tiền đó sẽ được sử dụng tốt hơn cho giáo dân nếu nằm trong tay ông, thay vì trong quỹ của Giáo Xứ San Jose.
Theo lệnh của tòa, tiên Nguyễn Văn Hiền, linh mục đã nhanh chóng hoàn trả toàn bộ số tiền về lại trương mục của Giáo Xứ, bởi vì số tiền vẫn hầu như còn nguyên vẹn.
Ngoài ra, tòa cũng buộc ông phải trả 435,000 Mỹ kim cho Cơ Quan Thuế Vụ Hoa Kỳ IRS. Đây là con số được tính như thuế trên khoản tiền mà Nguyễn Văn Hiền đã chuyển vào trương mục cá nhân, và được chính quyền xem như thu nhập cá nhân
Tn Nguyễn Hiền dự tính dùng số tiền bảo lãnh tại ngoại 500,000 Mỹ kim để trả cho sở thuế. Hiện Nguyễn Văn Hiền vẫn đang được tại ngoại, và ông sẽ bắt đầu thi hành án tù vào ngày 5 tháng 1.
Huy Lam / SBTN
15/03/2019
2 bình luận:
Lê Ngọc Bich
15-03-2019, 01:57:02
Xứ người BIỂN THỦ 1.4 TRIỆU DOLLARS bị TÒA KẾT ÁN 3 NĂM TÙ.Ngẫm lại xứ mình mà ngao ngán, thất thoát bạc tỉ chỉ "kiểm điểm, rút kinh nghiệm" là xong.
Muu Thai
15-03-2019, 01:57:02
Giáo Hội Công Giáo cần thẳng tay với những kẻ phá hoại niềm tin của giáo dân đối với tu sĩ Công Giáo. Tống xuất tên nầy ra khỏi giáo hội mới đúng.

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *