chuyendoisongquanhta.com

THẾ GIỚI HIỆN SINH ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA LÀ AI Đức Đạt Lai Lạt Ma được coi là một biểu tượng của thời đ

THẾ GIỚI HIỆN SINH
?????????
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA LÀ AI ?
Đức Đạt Lai Lạt Ma được coi là một biểu tượng của thời đại . Ngài được trao giải thưởng NOBEL HÒA BìNH thế giới .
Ngài là người Tây Tạng trốn thoát bọn xâm lăng đao phủ Trung quốc . Ngài có công lớn truyền bá Đạo Phật sang các nước Âu Mỹ .
Thân thể và sự nghiệp của Ngài gắn liền với cuộc khủng hoảng trầm kha của thế giới mà chưa có hồi kết thúc :
? Chiến tranh và hòa bình
? Bạo động và bất bạo động
? Khoa học và tâm linh
? Đạo , Tôn giáo , Tín ngưỡng và cuộc sống
Thế giới nhìn Ngài với đầy mâu thuẫn , khó có thể lý giải rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma là ai ? Ngài lãnh đạo đất nước Tây Tạng theo xu thế nào : Chính trị hay Tôn giáo ? Bất bạo động hay bạo động ?
Còn những Phật tử Tây Tạng gốc thì vẫn tin rằng : Đức Đalai Lama là HÓA THÂN đời thứ 14 của Vị Đalai Lama đầu tiên - một vị lãnh đạo tinh thần sinh năm 1351 và được cho là HÓA THÂN của Bồ Tát Quán Thế Âm - Vị Bồ Tát của Từ bi và Cứu khổ . Vị Đalai Lama hiện nay được sinh ra năm 1935 trong một gia đình nông dân nghèo tại một ngôi làng nhỏ ở phía Đông Bắc Tây Tạng . Khi lên 3 tuổi , các Tu sĩ đến gặp , thẩm định và xác nhận Cậu bé là HÓA THÂN của Đức Đalai Lama 13 , người đã viên tịch trước đó 4 năm . Năm 1950 , vào tuổi 15 , Ngài đảm nhận vị trí lãnh đạo Thế tục của Tây Tạng , đúng lúc Trung Quốc xâm lược , và một phần sáu trong số 6 triệu dân Tây Tạng đã chết dưới bàn tay Trung Quốc . 7 năm sau , Ngài trốn thoát và thành lập Chính phủ lưu vong tại một tỉnh phía bắc Ấn Độ,Dharamsala.
See Translation
13/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *