chuyendoisongquanhta.com

ỦNG HỘ LUÔN Chính quyền Hà Nội kêu gọi người dân thủ đô bỏ ăn thịt chó vì sở thích ẩm thực này làm x

ỦNG HỘ LUÔN
Chính quyền Hà Nội kêu gọi người dân thủ đô bỏ ăn thịt chó vì sở thích ẩm thực này làm xấu hình ảnh của thành phố cũng như việc gia tăng nuôi súc vật không đúng cách có thể dẫn đến lây lan bệnh dại.
Hãng thông tấn AP, vào ngày 11 tháng 9 dẫn lời của Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Sửu đăng tải trên trang web của thành phố trong cùng ngày rằng việc giết mổ và tiêu thụ chó, mèo khiến cho người nước ngoài mất thiện cảm và tạo nên hình ảnh tiêu cực trong lòng thủ đô hiện đại, văn minh.
Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu giới chức chính quyền địa phương cần phải nâng cao nhận thức của người dân về những rủi ro bệnh dại trong việc nuôi lấy thịt chó,mèo.
Đây được xem là một bước thực hiện trong chương trình dập tắt bệnh dại cho đến năm 2021.
AP cũng dẫn lời của bà Nguyễn Thị Minh, một chủ quán bán thịt chó ở Hà Nội, nói rằng hơn 20 năm qua quán của bà không có dấu hiệu bệnh dại vì bà luôn chọn lựa kỹ lưỡng và nấu chín thịt chó đúng cách.
Giới chức Chính quyền Hà Nội cho biết thành phố hiện có gần 500 ngàn con chó, mèo, trong đó có hơn 10% được nuôi với mục đích thương mại.
Tổ chức Liên minh Bảo vệ Chó Châu Á cho biết Việt Nam hàng năm có 5 triệu con chó được nuôi để lấy thịt.
Trong cùng ngày 11 tháng 9, Báo mạng Channel NewsAsia cho biết tại Campuchia xuất hiện nhiều nhà hàng và quán bán thịt chó do nhu cầu gia tăng bởi thực khách địa phương lẫn di dân từ Việt Nam và Trung Quốc.
Giá cả thịt chó tăng gấp đôi trong 5 năm qua tại xứ Chùa Tháp do nguồn cung bị thiếu hụt. Một người buôn bán thịt chó nói với Channel NewsAsia rằng phải tìm kiếm nguồn hàng ở biên giới Việt Nam-Campuchia, mua từ người nuôi và cả việc tìm bắt chó chạy rông.
Tại Châu Á có khoảng 30 triệu con chó bị giết mổ mỗi năm, theo số liệu ghi nhận của Tổ chức Xã hội Quốc tế Nhân đạo.
Các tổ chức bảo vệ động vật cáo buộc việc buôn bán và tiêu thụ thịt chó ở Châu Á, cho rằng rất nhiều con vật được nuôi lấy thịt là do bắt trộm và chúng bị giết hại một cách dã man.
14/04/2019
1 bình luận:
Hoa Hồng Trắng
14-04-2019, 01:59:54
Ngày xưa miền Bắc bị Hồ Quang cô lâp cho đói khổ nên ăn thịt chó , khi có tiền có của cướp được của dân cướp của nhau thì vẫn giữ nết ăn thịt chó và càng ngày càng quay trở lại văn hóa nết sống thời Hồ Quang .

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *